Giữ cuộc sống cân bằng

16:45, 12/09/2011
Tất cả chúng ta đôi khi cảm thấy buồn hay u ám trong phút chốc, tuy nhiên điều quan trọng là ta phải biết cách vượt qua nó. Giữ cho cuộc sống cân bằng, bạn sẽ phải vượt qua những áp lực đó. Vậy làm thế nào để giữ cho cuộc sống được cân bằng? Bạn có thể tham khảo một số ý kiến như sau

 

Phân bố thời gian một cách hợp lý: học cách nói không với những công việc không quá quan trọng hoặc những cuộc gặp gỡ không quá cần thiết. Hãy dành những khoảng thời gian tiết kiệm được từ đó để có những hoạt động giải trí cho bản thân. Gộp nhiều công việc cùng một lúc cũng dễ khiến bạn "tẩu hỏa nhập ma”. Phân bố thời gian khoa học sẽ giúp bạn có một cuộc sống cân bằng hơn.

Chế độ nghĩ ngơi điều độ: Sống điều độ thường hữu ích cho người bệnh trầm cảm. Nếu bạn thiết lập một thời gian biểu và tuân thủ tốt, bạn có thể lấy lại trạng thái thăng bằng. Hãy dành thời gian vệ sinh thân thể, chăm sóc dung mạo, ăn ngủ điều độ.

Dành thời gian cho bản thân: Hãy tạo cơ hội để có thời gian nghỉ ngơi và giải trí. Hãy đi nghỉ vài ngày nếu bạn muốn có thời gian để refresh lại đầu óc. Nghỉ ngơi cũng giống như một lần "nạp điện", sẽ tiếp sức cho bạn trong công việc về sau.

Hãy sáng tạo: Luôn cố gắng tìm ra những sở thích mới cho mình. Hãy thử vẽ, viết hay chụp ảnh, biết đâu bạn sẽ phải ngạc nhiên vì năng khiếu mới được "khai quật" của mình đấy và điều quan trọng là nó sẽ mang niềm vui đến cho bạn, giúp bạn cân bằng cuộc sống.

Để ý đến những người xung quanh: Có câu “Cách nhanh nhất để nhận được tình yêu là hãy cho đi. Cách nhanh chóng nhất để đánh mất tình yêu là níu giữ thật chặt". Vì vậy, nếu bạn không muốn cảm thấy cô đơn, lạc lõng hay mất cân bằng, hãy quan tâm đến những người thân của bạn. Tình cảm của mọi người xung quanh chính là liều thuốc chữa lành căn bệnh mất cân bằng của bạn.

Thử những điều bạn thích và lên kế hoạch trước: Hãy cố gắng tập trung vào những hoạt động nhỏ mỗi ngày, điều đó có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn, tạo cho bạn được cảm giác là bạn đang làm được một điều gì đó. Trước khi bắt đầu hãy lên kế hoạch, đừng để nước đến chân rồi mới nhảy nó sẽ khiến bạn mất thời gian và dễ hỏng việc.

Lắng nghe cơ thể: Nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi. Đừng làm việc quá khuya, chỉ trừ khi bạn phải gấp gáp hoàn thành một dự án sắp hết hạn. Hãy duy trì giờ làm việc ổn định, bạn sẽ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn.

Tập thể dục: Bất kỳ môn thể dục nào cũng đều có tính chất chống trầm cảm tự nhiên. Bạn không cần phải đến phòng tập đều đặn. Hãy bắt đầu bằng đi bộ mỗi ngày, hãy tự đặt ra những mục tiêu nhỏ dễ đạt được và tăng dần khối lượng luyện tập khi bạn thấy khá hơn.

Cuối cùng hãy nhớ câu này "Bạn chớ băng qua cuộc đời quá nhanh đến nỗi không những bạn quên đi nơi mình sống mà còn có khi quên cả bạn đang đi về đâu". Vì vậy hãy có những lúc quên công việc đi để dành một chút thời gian cho mình, để làm những điều mình thích để tạo sự cân bằng cho cuộc sống của bạn.

Lan Anh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...
Bác sĩ ơi! Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước
Nước bọt được tiết ra chủ yếu từ các tuyến nước bọt mang tai, dưới hàm...
Gần đây, nhiều anh chị em có quan niệm nên sinh con trai vào năm nay, vì cho là năm con “dê
Theo câu hỏi của bạn, đó là những quan niệm dân gian thường hay truyền miệng...
Cách đây hơn 3 tháng, tôi có bị quẹt té xe và đi chụp X-quang, khám bác sĩ. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị chấn
Chấn thương xương cùng do té ngồi đập mông xuống nền cứng thường hay gặp. Bệnh...