TÌNH YÊU VỚI TRUYỀN THÔNG MANG ĐẾN NIỀM VUI TRONG CUỘC SỐNG 

09:42, 18/05/2018

Với mong muốn mang lại những kiến thức đúng cho người dân, tập thể nhân viên y tế của Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản – Trung tâm y tế ng Quận 7 vẫn ngày đêm miệt mài tổ chức các chương trình truyền thông về dinh dưỡng cho các bà mẹ đang mang thai và nuôi con nhỏ. Thành quả từ những buổi truyền thông này cũng chính là niềm vui, là động lực để chúng tôi tiếp tục bước đi trên con đường mình đã lựa chọn.

 

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, thời điểm cho trẻ ăn bổ sung (ăn sam, ăn dặm) là khi trẻ tròn 6 tháng tuổi (180 ngày) bởi vì sau giai đoạn này nhu cầu dinh dưỡng của trẻ tăng cao, sữa mẹ không đáp ứng đủ nên cần phải bổ sung thêm thức ăn cho trẻ. Tuy nhiên, theo khảo sát tại Quận 7 thì hiện nay vẫn còn nhiều bà mẹ có quan điểm sai lầm cho trẻ ăn bổ sung sớm, trẻ sẽ cứng cáp hơn và không bị đói. Vì vậy nhiều trẻ được ăn bổ sung từ tháng thứ 4, 5 thậm chí cũng không ít trường hợp được ăn bổ sung từ tháng tuổi thứ 3. Điều này đã ảnh hưởng đến việc tận dụng nguồn sữa mẹ, trẻ đễ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến suy dinh dưỡng.

 

Trước tình hình nguồn kinh phí ngân sách hiện nay đã bị cắt giảm nhiều nhưng với tâm huyết và cả tấm lòng yêu nghề cũng như mong muốn mang lại những kiến thức đúng đến cho mọi người dân, tập thể khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, các chuyên viên dinh dưỡng của Trạm y tế 10 phường trên địa bàn Quận 7 đã lên kế hoạch và cùng phối hợp với nhau luân phiên đến các Trạm y tế trong những ngày tiêm chủng để hướng dẫn các bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi, bà mẹ mang thai ở địa phương biết cách làm sao để nấu ra những chén bột, chén cháo đủ 4 nhóm thực phẩm.

Sau một buổi làm việc vất vả vì vừa phải hướng dẫn, thực hành nấu và cho các bà mẹ thưởng thức, giải đáp các thắc mắc của các ông bố, bà mẹ, ông bà của các bé… nhưng dường như những giọt mồ hôi đều tan biến và được lấp đầy bằng những niềm vui, niềm hạnh phúc khi những việc làm nhỏ nhoi của mình đã góp phần mang lại sự thay đổi về nhận thức, hành vi và thái độ của cộng đồng. Chúng tôi coi đó cũng là động lực, là niềm vui trong cuộc sống của chính mình mà chỉ có tình yêu nghề mới giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thành nhiệm vụ.

Nguyễn Thị Mỹ Duyên- Trung tâm Y tế Quận 7

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...