Trung tâm Y tế quận Tân Bình tổ chức truyền thông hưởng ứng Ngày hen phế quản toàn cầu năm 2019

17:39, 16/05/2019

Hưởng ứng Ngày Hen phế quản toàn cầu năm 2019 với chủ đề “Ngăn chặn bệnh Hen phế quảnngày 14/5/2019 vừa qua Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tổ chức buổi truyền thông về bệnh hen phế quản với thông điệp “Điều trị hen luôn luôn là kịp thời” với sự tham dự của 48 cán bộ lãnh đạo các khoa, phòng và đại diện 15 Trạm Y tế phường trên địa bàn Tân Bình.

Buổi truyền thông về bệnh Hen phế quản

BS. Hoàng Văn Thắng – Trưởng khoa Liên chuyên khoa – Trung tâm Y tế quận Tân Bình cho biết bệnh hen phế quản là một căn bệnh mạn tính đang rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn Thế giới. Buổi truyền thông giúp cho cán bộ y tế hiểu rõ hơn tình hình bệnh Hen phế quản hiện nay, cách phát hiện bệnh, các biện pháp phòng bệnh, các biện pháp duy trì sức khỏe cho người bệnh. Từ đó nhân viên y tế tư vấnthuyết phục người dân hợp tác chặt chẽ với Ngành Y tế trong việc phòng và điều trị bệnh Hen phế quản nhằm làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh.  

Bệnh hen phế quản (hay còn được gọi bằng tên dân gian là bệnh suyễn), là tình trạng viêm đường hô hấp dạng nặng dẫn đến tắt đường thở, co thắt, phù nề, tăng tiết đờm và hạn chế cung cấp luồng khí oxy vào cơ thể. Do đó, người mắc bệnh hen phế quản sẽ cảm thấy rất ngột ngạt, khó thở, và phải thở gấp. Bệnh thường hay xảy ra vào ban đêm hoặc sáng sớm, vì khoảng thời gian này thời tiết thường hay thay đổi, tác động làm bệnh tái phát.

Nguyên nhân gây ra bệnh hen phế quản có thể là do di truyền, hoặc các yếu tố tự phát. Trong đó bao gồm nhiễm khuẩn, dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn hoặc dị ứng các dị vật như lông động vật, nấm mốc, khói thuốc lá, phấn hoa…

Nguồn: Trung tâm Y tế Tân Bình

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...