Công nghệ vượt trội của máy trợ thính Naida IX giúp trẻ nghe tốt hơn

16:09, 11/10/2011

Công nghệ vượt trội của máy trợ thính Naida IX giúp trẻ nghe tốt hơn

TTƯT. BSCKII Nguyễn Thị Bích Thủy

Vài năm trở lại đây, một số gia đình có trẻ khiếm thính nặng và sâu đã rất vui mừng vì con mình không cần cấy điện ốc tai mà vẫn học nghe và nói được nhờ mang máy nghe NAIDA V của hãng Phonak. Gần đây trên thị trường Việt Nam lại có máy nghe NAIDA IX của hãng PHONAK. Máy NAIDA V đã tốt vậy mà theo người sử dụng cho biết máy NAIDA IX tốt hơn hẳn so với NAIDA V.

Để hiểu vì sao NAIDA IX có tính ưu việt hơn, chúng ta có thể điểm qua các chức năng cơ bản của nó.

NAIDA IX là sự kết hợp độc đáo của công nghệ đỉnh cao, chuyên môn thính học và sự kết nối không dây, mang lại kết quả nghe chưa từng thấy. Người sử dụng có phương tiện dễ dàng để giao tiếp hiện đại và dễ dàng kết nối với hệ thống giải trí.

Với Chức năng phục hồi âm thanh tần số cao (SoundRecover), người sử dụng có thể tìm lại tất cả các âm thanh tinh tế trong cuộc sống. Người sử dụng có thể trao đổi qua nói chuyện một cách dễ dàng và nghe được các âm thanh như tiếng chim hót, các âm thanh của một buổi tối mùa hè dịu mát, hoặc tiếng ca hát và cười nói vui vẻ của trẻ em. Chức năng phục hồi âm thanh cải thiện rất nhiều chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người khiếm thính với tất cả các mức độ mất thính giác kể cả trường hợp điếc nặng và sâu. 

NAIDA IX có chức năng thay đổi tự động một cách êm dịu để giúp nghe tốt trong từng môi trường khác nhau (SoundFlow) như trong nhà, ngòai đường trong lớp học trong cửa hàng …

Với 20 kênh định hướng microphone độ phân giải cao, NAIDA IX có chức năng tập trung nghe tiếng nói bạn muốn nghe (VoiceZoom) sẽ tự động giúp bạn nghe rõ tiếng nói bạn muốn nghe bằng cách làm giảm tiếng ồn nền ở môi trường xung quanh. 

Công nghệ chặn tiếng hú (WhistleBlock) của NAIDA IX giúp xác định một cách chính xác các âm thanh phản hồi và loại bỏ nó (tiếng hú của máy) mà không ảnh hưởng đến các âm thanh khác. 

Hệ thống loại bỏ tiếng vang (EchoBlock) của NAIDA IX loại bỏ sự gây ra khó chịu do tiếng vang thường có trong những phòng họp, các nơi thờ cúng, hoặc phòng thể thao.

NAIDA IX có công xuất mạnh và khuyếch đại tần số trầm (PowerProcessing & BassBoost) - giúp cho những trường hợp điếc nặng và sâu cũng nghe được tốt hơn. 

Gió thổi vào microphone gây ma sát và tĩnh điện. Chức năng chặn tiếng gió (Windblock) của máy Naida IX giúp phát hiện và loại bỏ sự khó chịu này.

Nghe hiểu qua điện thoại tốt nhất là cùng lúc nghe bằng cả hai tai. Với chức năng nghe điện thoại 2 tai (DuoPhone), ngay khi điện thoại đã kết nối với một máy nghe thì cuộc gọi này được bạn nghe bằng cả 2 tai tức là máy nghe còn lại cũng lập tức ở vào chế độ nghe điện thoại. Nghe 2 tai tiếng ồn nền giảm rõ rệt và cải thiện được chất lượng âm thanh Với Naida IX bạn có thể sử dụng điện thoại một cách tự tin và nghe điện thoại lại trở nên thú vị. 

Với chức năng ưu việt của mình, NAIDA IX sẽ góp phần giảm bớt số trường hợp phải cấy điện ốc tai mà hiện nay vẫn rất tốn kém so với tình hình thu nhập chung của số đông các gia đình có con em bị khiếm thính.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Hiện tại cơ quan tôi đang muốn đào tạo 2 nhân viên để lấy chứng chỉ truyền thông
Trong quý 1 năm 2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chiêu sinh...
Bác sĩ ơi! Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước
Nước bọt được tiết ra chủ yếu từ các tuyến nước bọt mang tai, dưới hàm...
Gần đây, nhiều anh chị em có quan niệm nên sinh con trai vào năm nay, vì cho là năm con “dê
Theo câu hỏi của bạn, đó là những quan niệm dân gian thường hay truyền miệng...
Cách đây hơn 3 tháng, tôi có bị quẹt té xe và đi chụp X-quang, khám bác sĩ. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị chấn
Chấn thương xương cùng do té ngồi đập mông xuống nền cứng thường hay gặp. Bệnh...