Tin tức & Sự kiện

Nâng cao chất lượng giống nòi, đào tạo nhân lực cho đất nước

15:46, 23/05/2012

Nhằm nâng cao chất lượng nòi giống, đào tạo nhân tài cho đất nước, vừa qua Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Vì sự nghiệp Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, đào tạo nhân tài cho đất nước”.

Ông Vũ Oanh – Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, nhiều vấn đề đã được đưa ra thảo luận như: thai giáo và phương án 0 tuổi; các phương pháp giáo dục não phải; cách giáo dục trẻ em; các chính sách triển khai giáo dục sớm tại các gia đình việt nam…

Theo ông Vũ Oanh – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam thì Việt Nam đi sau thế giới hơn 30 năm trong lĩnh vực giáo dục sớm. Vì vậy chúng ta cần có một giải pháp rút ngắn, sáng tạo ra cách làm riêng của Việt Nam. Trước mắt, cần tuyên truyền sâu rộng về giáo dục sớm trong cộng đồng dân cư. Các đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi, Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, Hội Khuyến học,... cần phải vào cuộc thực hiện Chiến lược của Đảng về giáo dục và đào tạo, xây dựng các Câu lạc bộ gia đình, Câu lạc bộ ở thôn, xã, Câu lạc bộ của ngành mình, giới mình về giáo dục sớm. Ngoài ra nên đầu tư xây dựng một “Tổ hợp hệ thống trường đào tạo nhân tài Việt Nam và các cơ sở nghiên cứu thực nghiệm từ mầm non đến phổ thông”. Vì theo mô hình giáo dục sớm thì chỉ cần từ 15 đến 20 năm chúng ta đã có một thế hệ công dân Việt Nam có trí lực và thể lực vượt trội để sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong đợi.

Hội thảo “Vì sự nghiệp Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, đào tạo nhân tài cho đất nước” cũng là một hoạt động chào mừng 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình này, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phát động phong trào kêu gọi toàn dân học theo tư tưởng Hồ Chí Minh về rèn luyện thân thể, y đức, chăm sóc sức khỏe nòi giống dân tộc cũng như chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Lan Anh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Xin hỏi, cháu mới 8 tuổi mà tóc đã chuyển màu hoe vàng rồi trắng. Cháu bị thiếu chất gì trong cơ
Tóc của trẻ đổi màu không giống như những trẻ bình thường là dấu hiệu tiên...
Con trai tôi 19 tháng tuổi chưa được tiêm vacxin 5 in 1. Giờ tôi muốn tiêm dịch vụ 6 in 1 cho bé
Tiêm ngừa vắc xin cho trẻ nhất là vắc xin phòng ngừa những bệnh nguy hiểm...
Hiện tôi đang có thai tháng thứ 3, là con đầu lòng. Trước đây, tôi có bị đau dạ dày và có điều
Do thay đổi sinh lý, nội tiết thai phụ khó ăn, nôn mửa, sức đề kháng...
Trong khoảng 2-3 tháng nay, sau khi ngủ dậy tôi thấy gối ướt đẫm nước miếng. Có nhiều
Sau khi ngủ dậy, một bên gối bị ướt đẫm do chãi nước dãi (nước bọt,...