Tin tức & Sự kiện

Bệnh lý hô hấp ở người lớn tuổi

10:34, 17/12/2018

Trong chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe người cao tuổi do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức ngày 16/12/2018 với đề tài “Bệnh lý hô hấp ở người lớn tuổi”, ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Anh, khoa Hô hấp, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh lý hô hấp thường gặp nhất ở người lớn tuổi và khói thuốc lá là một trong những yếu tố nguy cơ gây nên bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Anh, khoa Hô hấp, Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày trong chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe người cao tuổi ngày 16/12/2018

Người lớn tuổi do suy giảm chức năng đề kháng của cơ thể nên khi mắc các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp không có biểu hiện điển hình trên lâm sàng như không sốt hoặc sốt không cao, ho ít và ít có khả năng khạc đờm. Đặc điểm bệnh lý hô hấp ở người lớn tuổi là khó chẩn đoán và khó điều trị do đồng mắc nhiều bệnh cùng lúc với nhau, nên việc phòng ngừa bệnh lý hô hấp ở người lớn tuổi là cần thiết, bằng các biện pháp như: ngưng hút thuốc lá; luyện tập thể dục nhẹ nhàng; giữ ấm cơ thể khi cần thiết; kiểm soát và điều trị tốt các bệnh mạn tính có sẵn; uống nước đầy đủ mỗi ngày; khám sức khỏe định kỳ và nên chích ngừa cúm, viêm phổi.

Người tham dự chương trình Truyền thông giáo dục sức khỏe người cao tuổi ngày 16/12/2018
 
Bên cạnh nội dung bệnh lý hô hấp ở người lớn tuổi, ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Anh còn chia sẻ các thông tin về tác hại của thuốc lá, những lợi ích của việc ngừng hút thuốc lá và nhấn mạnh đến việc không chỉ người hút thuốc lá bị ảnh hưởng của khói thuốc, mà những người xung quanh khi hít phải khói thuốc cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Lệ Thu

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...