Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện đại học y dược tổ chức hội nghị khoa học và đào tạo thường niên 2018

09:30, 16/08/2018

Từ ngày 13 – 18/8/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức Hội nghị Khoa học và Đào tạo năm 2018 dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế. Đây là sự kiện được Bệnh viện tổ chức thường niên nhằm cập nhật kiến thức, kỹ thuật y học tiên tiến và công bố những nghiên cứu khoa học mới trong khám chữa bệnh.

 

Nội dung Hội nghị rất đa dạng và bao quát trên nhiều lĩnh vực nội khoa, ngoại khoa, dược, cận lâm sàng, chăm sóc người bệnh... Những đề tài báo cáo, những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị lần này có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hành lâm sàng trên quy mô cả nước.

Hội nghị được mở rộng với sự tham gia của 122 báo cáo viên từ 25 chuyên khoa, trong đó có sự góp mặt của 13 báo cáo viên đến từ Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Maylaysia, Thái Lan… Hội nghị diễn ra trong 6 ngày với 43 phiên đào tạo y khoa liên tục (CME) và 36 đề tài nghiên cứu khoa học được công bố.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “BV ĐHYD hoạt động theo mô hình Trường – Bệnh viện, trong đó có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ba sứ mệnh khám chữa bệnh – đào tạo – nghiên cứu khoa học. Những năm qua, BV ĐHYD đã có nhiều hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học thiết thực. Hội nghị Khoa học và Đào tạo thường niên của Bệnh viện chính là một diễn đàn khoa học uy tín, nơi gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm hữu ích dành cho cộng đồng y khoa nói chung và đội ngũ thầy thuốc, điều dưỡng, nhân viên Bệnh viện nói riêng”.

Chăm sóc sức khỏe con người là một lĩnh vực đặc biệt, đòi hỏi người thầy thuốc và nhân viên y tế không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng và cập nhật những tiến bộ y học tiến tiến. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp đội ngũ y tế có thể chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh một cách tốt nhất, đem lại sự hài lòng cao cho mỗi người bệnh đến khám tại bệnh viện.

Lan Anh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...