Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện quận Thủ Đức tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 4 năm 2018

12:29, 22/11/2018

Chương trình Hội nghị năm nay diễn ra trong các ngày 18, 21 và 22/11 với 58 bài báo cáo khoa học về các lĩnh vực y học: Ung thư, tim mạch - chuyển hóa, gây mê hồi sức, ngoại khoa, điều dưỡng và quản lý bệnh viện của các nhà khoa học, các chuyên gia, cán bộ y tế đến từ các trường đại học, bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước; các bệnh viện, trung tâm, các hội đến từ nước ngoài như: Hội ECMO (Châu Âu), Nhật, Đài Loan…

BS. Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, BS. Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện cho biết đây là một hoạt động rất quan trọng của Bệnh viện. Đây cũng là dịp để các chuyên gia, các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong nghiên cứu khoa học phục vụ chẩn đoán và điều trị. Những kết quả của các công trình nghiên cứu khoa học được chia sẻ và được áp dụng với mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện đa khoa hạng 1, với 1.000 giường bệnh nội trú, tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú 6.000 bệnh/ngày. Bệnh viện đang trong giai đoạn đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho bệnh viện đa khoa chuyên sâu 2.000 giường bệnh nội trú. Song song với việc phát triển chuyên môn, nghiên cứu khoa học là một lĩnh vực rất được Ban Giám đốc Bệnh viện quan tâm. Mỗi năm Bệnh viện thực hiện 5 đề tài cấp nhà nước và hơn 30 đề tài cấp cơ sở. Sự phát triển liên tục và toàn diện về nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào khám chữa bệnh, Bệnh viện ngày càng nhận được sự tin tưởng của người dân.

Tặng hoa và chụp hình lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2019, Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Năng lực sức khỏe Châu Á lần thứ 7. Đây là cơ hội tốt để Bệnh viện quận Thủ Đức, cũng như các bệnh viện của Tp. Hồ Chí Minh tăng cường hội nhập và mở rộng hợp tác quốc tế về lĩnh vực y tế; có dịp chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các nước có nền y tế tiên tiến về quản lý và chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực y tế, để nghiên cứu ứng dụng những nội dung phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.

Kim Tuyến

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...