Tin tức & Sự kiện

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ CITY RA MẮT TRẠM VỆ TINH CẤP CỨU 115

17:03, 05/12/2018

Nhằm nhanh chóng đưa đội ngũ cấp cứu tiếp cận hiện trường, rút ngắn thời gian vàng, đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện của người dân trên địa bàn quận 5, 6, 11, Bình Tân, Bình Chánh và cư dân ở cửa ngõ phía Tây Tp.HCM, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) là bệnh viện quốc tế đầu tiên hợp tác với Trung tâm cấp cứu 115 Tp.HCM và là Trạm vệ tinh thứ 26 của Trung tâm.

Ngày 04 tháng 12 năm 2018, tại Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã diễn ra lễ ra mắt “Trạm Vệ Tinh Cấp Cứu 115 Thành Phố Hồ Chí Minh”. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ Trưởng Bộ Y Tế, Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế City. Đại diện Sở Y tế có PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y Tế TP.HCM.

PGS.TS.BS. Nguyễn Tấn Cường – GĐ Y Khoa Bệnh viện Quốc tế City và BS CKI Nguyễn Duy Long – Giám đốc trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM ký kết hợp tác.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến – Chủ tịch hội đồng cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế City cho biết: “Quá trình hợp tác giữa Bệnh viện Quốc tế City và Trung tâm cấp cứu 115 Tp.HCM là cầu nối giúp giải quyết sớm cho bệnh nhân trong thời điểm vàng. Mong rằng hoạt động của Trung tâm hoạt động hiệu quả để liên kết các trung tâm khác giúp người dân Việt Nam được chăm sóc một cách tốt nhất”.

PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến – Chủ tịch hội đồng cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế City.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM chia sẻ, hiện nay, toàn TPHCM thì Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện tư thứ 06 tham gia vào trạm cấp cứu vệ tinh 115, nâng tổng số trạm vệ tinh toàn TPHCM lên 26 trạm. Với mạng lưới cấp cứu vệ tinh như hiện nay, người dân có niềm tin với khả năng cấp cứu kịp thời tại khu vực TPHCM.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM.

Thời gian qua, trung tâm cấp cứu 115 của thành phố cũng đã triển khai mô hình cấp cứu bằng xe 02 bánh. Sở Y tế ghi nhận được phản hồi là người dân rất vui mừng vì khi dân gọi, bác sĩ có mặt kịp thời, tiếp cận người bệnh sớm, tăng cơ hội cứu chữa, đó cũng là mục tiêu và định hướng của ngành Y tế.

Đầu năm 2019, Sở Y tế sẽ tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu của các bệnh viện thông qua việc ban hành tài liệu cấp cứu Sở Y tế đã nhận được của Tổ chức cấp cứu Thế giới và Hội chữ thập đỏ thế giới.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành

Như vậy, với hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn, hoạt động tích cực 24/7 trên mọi địa bàn cùng với đội ngũ cấp cứu viên lành nghề tận tâm, Trạm Vệ Tinh cấp cứu 115 Bệnh viện Quốc tế City luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện của người dân.

Khi đi vào hoạt động, Trạm vệ tinh cấp cứu 115 của Bệnh viện Quốc tế City sẽ tiếp nhận, cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bệnh khẩn cấp trên địa bàn TP.HCM, đồng bào Campuchia tại các tỉnh thành tiếp giáp với cửa ngõ phía Tây TP.HCM.

Quy trình hoạt động của Trạm vệ tinh cấp cứu 115 tại Bệnh viện được thiết kế vận hành khoa học, hiện đại chuẩn quốc tế giúp bác sĩ và điều dưỡng kiểm soát chặt chẽ thời gian nhanh chóng tiếp cận hiện trường, đảm bảo tuân thủ Luật khám chữa bệnh, quy chế bệnh viện và mọi quy định khác của Bộ y tế và Sở y tế TP. HCM. Bệnh nhân được cấp cứu ngoại viện theo chương trình hợp tác này sẽ được hưởng mức phí theo quy định của Sở y tế và được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế.

Đặc biệt, bệnh viện Quốc tế City đã triển khai khoa can thiệp mạch DSA, là bệnh viện thành viên của Trung Tâm Đột Quỵ SIS (Stroke International Services) nên có thể tiếp nhận và xử trí tất cả các trường hợp đột quỵ do nhồi máu não cấp, xuất huyết não; các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, các bệnh lý mạch máu tứ chi và thân tạng cấp tính và bệnh lý tim mạch khác.

Minh Tâm

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...