Tin tức & Sự kiện

Câu lạc bộ Tiền hôn nhân tổ chức chuyên đề “Khi nào mới kết hôn?” tại trường Đại học Tôn Đức Thắng

16:53, 10/12/2018

Chiều ngày 6/12/2018, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Câu lạc bộ Tiền hôn nhân (Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TP. HCM – T4G) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Khi nào mới kết hôn?” cho hơn 150 bạn sinh viên Khoa Lao động Công đoàn với phần báo cáo sinh động của Chuyên viên tâm lý Nguyễn Thảo – Giám đốc Công ty Đào tạo kỹ năng Vietskill.

Các bạn sinh viên tham dự buổi sinh hoạt
 
Chuyên viên tâm lý Nguyễn Thảo trao đổi với các bạn sinh viên
 
ThS. BS. Đinh Thị Hải Yến trình bày bài báo cáo về tác hại của thuốc lá

Trao đổi với các bạn sinh viên, bà Nguyễn Thảo cho biết “Có hai sự lựa chọn quan trọng nhất trong cuộc đời bạn đó là chọn vợ/chồng và chọn công việc để mình theo đuổi”, tuyệt đối không kết hôn chỉ vì bị người khác bắt ép. Trước khi nghĩ đến việc kết hôn, bản thân mỗi người nên làm một bài trắc nghiệm nhỏ bằng một số dấu hiệu sau nếu bản thân vẫn thích và muốn cuộc sống tự do, chưa từ bỏ được cái tôi cá nhân, công việc chưa ổn định, chưa quen với việc phải sống cùng người khác, chưa hiểu rõ về đối phương… thì bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Chúng ta chỉ nên kết hôn khi nhận ra đối phương phù hợp với mục tiêu của bản thân vì không có mẫu hình nào phù hợp cho tất cả mọi người bởi nhu cầu của mỗi con người đều khác nhau. Bạn cũng đừng lý tưởng hóa một ai vì khi kỳ vọng càng lớn thì thất vọng sẽ càng nhiều. Ngoài ra, báo cáo viên cũng đưa ra một số câu hỏi mà bản thân mỗi người nên đặt ra trước khi kết hôn và kiểm tra tâm lý, bệnh lý, sinh lý để phòng tránh một số bệnh sau khi cưới và sau khi sinh do áp lực của cuộc sống hôn nhân. Các bạn nên tham gia các lớp tiền hôn nhân, chăm sóc gia đình, chăm sóc em bé… vì đây cũng là cách để các bạn trẻ có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, đảm bảo việc chăm sóc và nuôi dạy con cũng như giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

Ngoài ra, Câu lạc bộ cũng phối hợp với Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá để truyền thông cho các bạn sinh viên các nguy cơ của việc hút thuốc lá cũng như triển khai Luật phòng, chống tác hại thuốc lá đến các bạn sinh viên thông qua bài báo cáo của ThS. BS. Đinh Thị Hải Yến, Trưởng phòng Kế hoạch Tài vụ T4G. Câu lạc bộ cũng đã trao 10 phần quà cho các bạn tham gia trả lời câu hỏi đố vui của chương trình.

Kim Tuyến

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...