Tin tức & Sự kiện

Công đoàn Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018)

14:44, 16/10/2018

Nhân dịp Lễ kỷ niệm, Công đoàn Ngành Y tế TP.HCM đã tuyên dương và trao tặng hơn 300 danh hiệu khen thưởng cho cá nhân công chức, viên chức và người lao động của ngành trong năm 2018.

Nước Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác. Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cung phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Hình 1: Giao lưu với cô Võ Kim Sa - nguyên Điều dưỡng Trưởng BV. Nhi đồng 1

Nhằm tôn vinh và ghi nhận những cống hiến của những “người Bà, người Mẹ, người Chị”, sáng ngày 16/10/2018, Công Đoàn Ngành Y tế đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Viết Nam (20/10/1930 – 20/10/2018)”. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Đồng chí Phạm Chí Tân – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Đồng chí Phạm Thị Ngọc Hạnh – Phó ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố; BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế, Phó Giám đốc; Đồng chí Huỳnh Văn Biết – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế TPHCM; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Y tế và Công đoàn cơ sở các đơn vị thuộc Ngành Y tế.

Tại Lễ kỷ niệm, ThS Huỳnh Văn Biết – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế đã phát biểu khai mạc và ôn lại lịch sử, ý nghĩa kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018).

Không khí tại buổi Lễ thêm phần trang trọng và ý nghĩa khi có phần giao lưu chia sẻ giữa nhân vật – tác giả của Hội thi viết “Phụ nữ Ngành Y năng động, sáng tạo” năm 2018. Đó là những tấm gương hy sinh thầm lặng, hết lòng vì công việc, sự tận tâm và yêu thương vô bờ đối với người bệnh; Đó còn là những tấm gương cho thế hệ mai sau luôn noi theo phấn đấu; Đó là những người góp phần đào tạo một thế hệ trẻ biết yêu nghề, yêu người, yêu cuộc sống, lao động cần mẫn và luôn học tập trau dồi kiến thức.

Để ghi nhận những nỗ lực của các cá nhân có nhiều đóng góp cho các hoạt động Công Đoàn, nhân dịp này Công Đoàn Ngành Y tế TPHCM tổ chức trao giải cho 19 cá nhân đoạt giải tại Hội thi viết “Phụ nữ Ngành Y năng động, sáng tạo”; tuyên dương 117 nữ công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Phụ nữ năng động sáng tạo”; tuyên dương 116 cá nhân đạt danh hiệu “Nam giới điển hình Ngành Y tế” và khen thưởng 63 Cán bộ nữ công tiêu biểu - năm 2018.

Một số hình ảnh trao danh hiệu khen thưởng trong buổi Lễ kỷ niệm:

Hình 2: Trao giải thưởng hội thi viết “Phụ nữ Ngành Y năng động, sáng tạo” năm 2018
 
Hình 3: Tuyên dương danh hiệu “Phụ nữ năng động, sáng tạo”
 
Hình 4: Tuyên dương “Nam giới điển hình” năm 2018
 
Hình 5: Khen thưởng và tuyên dương “Cán bộ nữ công tiêu biểu” năm 2018

Thu Loan

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...