Tin tức & Sự kiện

PHẪU THUẬT CẤP CỨU THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP ĐA CHẤN THƯƠNG DO TAI NẠN NGÃ GIÀN GIÁO

15:54, 07/01/2019

Ngày 24/12/2018, trong lúc thi công nhôm kính cho một công trình tại Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh. Anh M.P.H, sinh năm: 1973, không may bị ngã rơi từ độ cao 8m xuống đất.

Bệnh viện SAIGON-ITO đã tiếp nhận anh M.P.H. từ Bệnh viện khác chuyển đến. Qua thăm khám lâm sàng và kết quả các cận lâm sàng thì xác định bệnh nhân bị đa chấn thương rất nặng ở nhiều vị trí.

Một cuộc họp hội chẩn khẩn cấp đã được tổ chức ngay với Hội đồng khoa học, Ban giám đốc và các chuyên khoa liên quan. Kết quả hội chẩn đã quyết định sẽ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân và chọn phương án phẫu thuật 01 lần cho tất cả các chấn thương. Phẫu thuật 01 lần sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, vì rút ngắn được thời gian chờ đợi hồi phục ở từng cuộc mổ và tiết kiệm chi phí hơn cho bệnh nhân, cũng như ngăn chặn được nguy cơ chảy máu và sốc chấn thương tiếp diễn.

Bằng sự quyết tâm, sự hợp sức của nhiều chuyên khoa, sau 1 ngày nhập viện, Anh M.P.H. đã được ê kíp phẫu thuật liên tục trong gần 5 giờ gồm: Phẫu thuật giải ép + hàn liên đốt sống và đặt dụng cụ cột sống + Phẫu thuật kết hợp xương đùi, kết hợp xương gót và bó bột cẳng chân.

Sau phẫu thuật, anh H. được các Bác sĩ, điều dưỡng theo dõi liên tục tình trạng sức khỏe đặc biệt về nội khoa (vùng bụng, gan, thận, thiếu máu, tiết niệu).

Và điều kỳ diệu đã đến, chỉ sau 03 ngày, anh H. đã phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Hiện tại, anh H. chuẩn bị xuất viện trong tình trạng tự tiêu tiểu được, 2 chân hồi phục gần như hoàn toàn, tự đứng bằng nạng và có thể đi lại vài bước.

Đây là một trong những ca đa chấn thương cực kỳ phức tạp đã được đội ngũ Bác sĩ Bệnh viện SAIGON-ITO phối hợp điều trị thành công ngoài mong đợi.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...