Tin tức & Sự kiện

Phòng ngừa dịch bệnh - phải có sự quan tâm và chung tay của mọi người

10:33, 20/12/2018

Sáng ngày  19/12/2018. Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu Lạc bộ “Mẹ và Bé” với đề tài PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH CHƯA CÓ VẮC XIN  tại Trạm Y tế phường Thạnh Lộc, Quận 12.

Tham dự buổi sinh hoạt là các bà và các mẹ - là những người lo việc chăm sóc và vệ sinh nhà cửa tại gia đình. Các thành viên tham dự đều có chung mối quan tâm làm cách nào để chăm sóc người thân trong gia đình một cách tốt nhất, phòng ngừa các dịch bệnh có thể xảy ra trong gia đình, nhất là những dịch bệnh chưa có vắc xin như sốt xuất huyết và tay chân miệng

Báo cáo viên chia sẻ tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, Bà Huỳnh Thị Thùy Dung – cán bộ thường trực phụ trách hoạt động truyền thông của Bệnh viện Quận 12 đã hướng dẫn và chia sẻ cách nhận biết và phòng ngừa; cách theo dõi và phát hiện những dấu hiệu bệnh trở nặng  ở 02 dịch bệnh chưa có vắc xin hiện nay là bệnh Tay chân miệng, bệnh Sốt xuất huyết.

Để phòng bệnh Tay chân miệng, cách phòng bệnh tốt nhất là thực hiện rửa tay thường xuyên, đặc biệt phải rửa tay ở những thời điểm như: sau khi đi vệ sinh, sau khi chăm sóc trẻ bệnh, trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn..... Với bệnh Sốt xuất huyết, quan trọng nhất vẫn là không để tồn tại nhũng nơi có thể làm nơi muỗi đẻ trứng và dọn dẹp những nơi có đọng nước trong nhà và xung quanh nhà, như: bình hoa trên bàn thờ, ly nước trên bàn thiên, nhà vệ sinh những nơi không có người ở, bánh xe, hộp xốp nhựa đựng cơm, đĩa lót phía dưới những chậu hoa...

Giải đáp thắc mắc của người tham dự

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng chia sẻ dấu hiệu nhận biết Sốt xuất huyết phải có là SÔT CAO đột ngột. Ở bệnh Tay chân miệng phụ huynh cần quan sát các bóng nước ở các vị trí lòng bàn tay, lòng bàn chân, miệng, mông...  và lưu ý không được cạy vỡ các bóng nước này vì có thể gây nhiễm trùng.

Buổi sinh hoạt tổ chức thân thiện, báo cáo viên trả lời và giải thích cặn kẽ và cụ thể những thắc mắc của người tham dự, cuối buổi mọi người cùng tham gia trả lời các câu hỏi đố vui và nhận các phần quà từ ban tổ chức.

Thu Loan

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...