Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tổ chức buổi sinh hoạt Truyền thông Giáo dục Sức khỏe dành cho Người khuyết tật, đề tài “Hiểu biết và phòng ngừa suy thận”

09:25, 19/11/2018

Với mong muốn giúp người khuyết tật được trang bị, bổ sung thêm các kiến thức để có thể chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TP.HCM tổ chức buổi sinh hoạt với chủ để “Hiểu biết và phòng ngừa suy thận” đã được tổ chức tại hội trường của Trung tâm vào ngày 18/11/2018.

 Bác sĩ ơi, bản thân tội là người khuyết tật nên mỗi lần có việc phải đi ra ngoài, tôi rất hạn chế tối đa không uống nước vì sợ bất tiện trong việc tìm nơi đi vệ sinh. Sau đó, buổi tối về nhà tôi uống bù lại. Như vậy, có ảnh hưởng đến chức năng thận hay không?”; “Làm thế nào đề nhận biết những dấu hiệu của bệnh suy thận?”; “Tôi phải uống bao nhiêu lít nước trong ngày thì mới đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể?” – Đó là những câu hỏi được người tham dự quan tâm đặt ra tại buổi sinh hoạt.

Mọi người cùng tham gia trò chơi khởi động đầu giờ
 

ThS.BS Phan Mạnh Linh (Bệnh viện Bình Dân) đã cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc của khách tham dự liên quan đến vấn đề chăm sóc và phòng ngừa suy thận. BS Linh đã trình bày “Thận là cơ quan có khả năng dự trữ lớn nên hiếm khi có triệu chứng lâm sàng. Một khi có triệu chứng lâm sàng thường đã trễ và trùng lắp các triệu chứng với các bệnh đi kèm, do đó cần tầm soát sớm ở những người có nguy cơ”. Bên cạnh đó, BS Linh cũng nhắc mọi người việc phòng ngừa là điều quan trọng cần thực hiện, do đó, mọi người cần quan tâm thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng phù hợp để cơ thể luôn được mạnh khỏe và phòng tránh bệnh.

BS. Linh đang trao đổi với khách tham dự chương trình
 
Khách mời tham gia thảo luận cùng Báo cáo viên
 

Buổi sinh hoạt với diễn ra trong không khí ấm áp, giao lưu và chia sẻ thân tình giữa báo cáo viên và người tham dự.

Thu Loan
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...