Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tổ chức buổi sinh hoạt Truyền thông Giáo dục Sức khỏe dành cho Người khuyết tật, đề tài “Nghệ thuật hóa giải mâu thuẫn”

08:45, 17/12/2018

Mâu thuẫn xảy ra trong mọi mặt của cuộc sống: gia đình, công việc, tương quan giao tiếp. Bản thân con người trước các mâu thuẫn cũng có nhiều cách thức nhìn nhận vấn đề và giải quyết tình huống khác nhau và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, tình cảm, sức khỏe… Do đó, việc nhận biết và giải quyết mâu thuẫn sao cho tốt là vấn đề quan trọng. Nhận biết được tầm quan trọng trên, sáng 16/12/2018, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ để “Nghệ thuật hóa giải mâu thuẫn” với sự tham gia chia sẻ của ThS Nguyễn Thị Ngọc – giảng viên Trường Đại học Mở TPHCM, chuyên viên tâm lý thuộc Nhà văn hóa Phụ nữ.

ThS. Nguyễn Thị Ngọc cùng chia sẻ cùng với các bạn khách mời
 

Tại buổi sinh hoạt, ThS Ngọc đã chia sẻ “Khi hóa giải mâu thuẫn, bản thân chúng ta phải tự nhìn nhận vấn đề xảy ra ở đâu và chấp nhận giải quyết. Bên cạnh đó, mâu thuẫn chỉ giải quyết tốt khi từng cá nhân phải chấp nhận sự khác biệt giữa các thành viên, phải biết suy nghĩ thoáng, đặt mình vào vị trí người khác”. Bên cạnh đó, để việc hóa giải mâu thuẫn thực sự hiệu quả còn phải chú ý đến yếu tố chấp nhận và tha thứ những khác biệt, đối lập giữa mình và người khác.

Khách mời cùng báo cáo viên tham gia chia sẻ những câu chuyện của chính mình
 

Buổi sinh hoạt được chia sẻ với những tình huống thực tế trọng cuộc sống, các anh chị tham dự tự tin giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm và khó khăn bản thân trước những mâu thuẫn mình đã gặp trong cuộc sống.

Thu Loan

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...