Tin tức & Sự kiện

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN 5 TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 – 27/2/2018)

12:14, 16/05/2018

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất, mừng đất nước vươn lên tầm cao mới . Chiều ngày 27/2/2018 Trung Tâm Y tế Quận 5 tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống của ngành y tế (27/2/1955 – 27/2/2018). Tham dự buổi buổi lễ có Ban lãnh đạo Trung Tâm Y tế Quận 5 và hơn 120 cán bộ viên chức cùng các cán bộ viên chức đã nghỉ hưu của Trung Tâm Y tế Quận 5.

 

Mở đầu chương trình là tiết mục múa dân tộc với chủ đề “Làng Sen quê tôi”, do các bạn đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Y tế quận 5 biểu diễn và các ca khúc hát về ngành y.

Để ôn lại truyền thống và ý nghĩa cao đẹp của ngày Thầy thuốc Việt Nam, BS. Lâm Sanh Hùng Giám đốc – Bí thư chi bộ Trung tâm y tế quận 5 đã đọc thư Bác Hồ đã nhắn nhủ cho cán bộ, nhân viên ngành y tế Việt Nam. Cách đây 63 năm Trong Hội nghị tại Thủ đô Hà Nội, vào ngày 27/02/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Hội nghị với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và trở thành là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”, ngày Truyền thống của ngành Y tế.

 

Tiếp đó là báo cáo tổng kết phong trào thi đua rèn luyện y đức trong công tác. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua này mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của đơn vị. Và, để ghi nhận thành tích của các tập thể đạt được thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua y đức năm 2017. Trung tâm y tế trao tặng giấy khen cho 05 tập thể “Tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua y đức năm 2017”, với chủ đề “Đoàn kết, Năng động, Sáng tạo vì sức khỏe nhân dân”. Và phát động thi đua trong toàn thể CBVC theo chủ đề năm 2018 “Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo vì sức khỏe nhân dân”; gắn với việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

 

Xuân đến mang niềm vui, mang không khí phấn khởi sẵn sàng cho một năm mới tràn đầy hy vọng, tràn đầy niềm tin trong hoạt động của đơn vị sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Bên cạnh việc hội nhập hiện đại hóa, nhằm lưu giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc, các bạn đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Y tế quận 5 đã đến với 1 tiết mục trình diễn áo dài đặc biệt.
Kết thúc buổi lễ là phần phát thưởng và trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã xuất sắc đạt được các thứ hạng cao nhất trong hội thi tranh tài văn thể mỹ mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất, mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm 2018 của Trung tâm y tế quận 5. Bên cạnh đó cũng đã trao 01 số phần quà cho các CBVC nghỉ hưu của Trung tâm Y tế quận 5 đã có cống hiến và đóng góp cho Trung tâm Y tế quận 5.

YS. Ngô Thị Thanh

Phòng TT-GDSK. Trung tâm Y tế Q5

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...