Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh ra mắt câu lạc bộ Bệnh nhân đái tháo đường và tim mạch”

16:31, 10/10/2018

Hiện nay, tại Việt Nam, bệnh đái tháo đường và tim mạch đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ở các thành phố lớn. Nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm bớt các chi phí về y tế xã hội cho việc điều trị các biến chứng mà bệnh có thể gây nên như: thiếu máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ, mù lòa, loét bàn chân, cắt đoạn chi, suy thận và các biến chúng thần kinh khác. Vào sáng ngày 10/10/2018, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đã chính thức ra mắt "Câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường và tim mạch" tại đơn vị.

Câu lạc bộ sẽ là nơi cung cấp thông tin, kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kỹ năng về “Phòng ngừa đái tháo đường và bệnh tim mạch” cho bệnh nhân đái tháo đường, bệnh  tim mạch và các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn quận Bình Thạnh. Từ đó, góp phần giúp việc quản lý và điều trị bệnh tốt hơn, đồng thời giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường và tim mạch, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cũng tổ chức khám, đo đường huyết và tư vấn miễn phí cho khoảng 80 người là những khách mời là thành viên câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường, bệnh nhân tim mạch đã và đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm.

Với sự tâm huyết và hỗ trợ tích cực của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, hy vọng trong thời gian tới câu lạc bộ sẽ hoạt động tốt, mang lại lợi ích thiết thực nhằm giúp cho những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch luôn sống vui và sống khỏe./.

Hình ảnh ngày ra mắt của Câu lạc bộ

 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...