Tư vấn & Hỏi đáp

Cho em hỏi: bệnh động kinh ở trẻ nhỏ 2 tuổi, cách điều trị và trung tâm hay bệnh viện

15:57, 05/05/2014

Câu hỏi: Cho em hỏi: bệnh động kinh ở trẻ nhỏ 2 tuổi, cách điều trị và trung tâm hay bệnh viện nào chuyên trị bệnh này ở TPHCM. Vì mấy lần bé nhà em bị cơn động kinh lên bv cho uống thuốc hạ sốt xong là cho về à. Nên bé lâu lâu lại bị lại mà sốt không cao (380) cũng bị. Chuyên mục cho em biết thông tin. xin cảm ơn nhiều!

Một độc giả (ở huyện Nhà Bè)

Trả lời:

Theo như lời bạn mô tả thì bệnh động kinh của con bạn chưa được xác định rõ ràng, có vẻ như khi đi khám bệnh các bác sĩ nghĩ nhiều đến tình trạng co giật do sốt cao (cần chú ý có những trẻ không cần sốt tới 38oC vẫn có thể bị co giật nhất là bé đã có tiền sử co giật do sốt và thuộc nhóm tuổi dễ bị sốt cao co giật từ 6 tháng – 36 tháng tuổi).

Theo định nghĩa: động kinh là bệnh lý não khá phổ biến ở trẻ em, các xung lực điện bình thường trong não bị rối loạn tạo nên những cơn co giật có chu kỳ - có thể nhẹ hoặc nặng.

Nếu con bạn đã bị 1 cơn co giật, bác sĩ sẽ hỏi bạn về cơn co giật đó và khám để  xác  định dạng co giât mà cháu mắc phải. Nếu những cơn co giật cứ lặp đi lặp lại, nên đưa cháu đến bệnh viện đẻ kiểm tra - gồm đo điện não đồ và những xét nghiệm khác.

Hiện tại để cháu có thể khám đúng chuyên khoa bạn có thể đưa cháu đến bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhi Đồng 2 hoặc bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM và đăng ký khám chuyên về “Nội thần kinh” để các bác sĩ xác định bệnh và chữa trị kịp thời cho cháu.

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nghĩa là sau một thời gian dài chữa trị, bệnh thuyên giảm dần và hoàn toàn các cơn mà không cần dùng thuốc nữa. Điều chủ yếu và quan trọng là bệnh nhân và gia đình bệnh nhân cần hết sức kiên nhẫn. Trong việc chữa trị bệnh động kinh, sự hợp tác giữa gia đình và thầy thuốc là vô cùng cần thiết.

Chúc gia đình bạn thật nhiều may mắn và cháu bé mau khỏi bệnh.

ThS.BS Đinh Thạc

BV Nhi Đồng 1 TP.HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...