Tư vấn & Hỏi đáp

Em và bạn gái em đã quan hệ tình dục, trong lần đó em không thấy bạn gái chảy máu và cũng

14:02, 08/11/2013

Xin chào bác sĩ!

Em và bạn gái em đã quan hệ tình dục, trong lần đó em không thấy bạn gái chảy máu và cũng không thấy đau như ngưòi ta thường nói. Nhưng cô ấy nói là đã đi khám bác sỹ và không còn trinh ,nhưng cô ấy lại khẳng định rằng chưa bao giờ quan hệ tình dục với bất kỳ ai ngoài em cả. Xin bác sĩ hãy tư vấn cho em. Em có nên tin cô ấy hay không?

Vanhung….@gmail.com

Bạn Vanhung... thân mến,

Trước hết bạn cần xem lại tình cảm của mình đối với bạn gái của mình như thế nào. Bạn yêu bạn gái của bạn hay bạn yêu cái màng trinh của bạn ấy? Nếu bạn yêu cái màng trinh của cô ấy, hay nói cách khác bạn coi trọng việc “trinh nguyên” của bạn gái mình thì tôi e rằng cuộc sống hôn nhân sau này của bạn khó được hạnh phúc lâu bền. Bởi bạn cứ lẩn quẩn với cái suy nghĩ: “Cô ấy còn trinh không?” khiến bạn luôn nghi ngờ bạn tình của mình, như thế cả bạn và cô ấy đều không thể nào thấy thoải mái, hạnh phúc được.

Thứ hai, trong thời đại này mà các bạn trai còn căn cứ vào việc chảy máu của ngưới con gái trong lần đầu quan hệ để đánh giá “sự trinh nguyên” của bạn tình của mình thì thật là lạc hậu. Một là, không phải người con gái nào cũng đều chảy máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Việc này tùy thuộc vào hình dạng, độ đàn hồi của màng trinh. Có những màng trinh rất mỏng manh, chỉ cần 1 va chạm, hoặc chấn thương vùng âm hộ (đặc biệt là tư thế “té kiểu ngồi ngựa” lên 1 vật cứng như thanh gỗ, hoặc sườn ngang của xe đạp…) thì màng trinh đã có thể bị rách. Và nếu chỗ rách ấy không ở vùng có mạch máu thì bạn gái ấy không thấy chảy máu. Như thế, đương nhiên bạn gái ấy không hề biết màng trinh của mình đã bị rách, và lần “quan hệ” đầu tiên cũng không có hiện tượng chảy máu. Có những màng trinh tương đối dày, độ đàn hồi (co dãn) tốt thì thậm chí sau khi sinh mà không cắt tầng sinh môn, màng trinh cũng vẫn còn nguyên. Một số trường hợp lỗ màng trinh có dạng tròn, bầu dục, bờ đều…, bác sĩ, nữ hộ sinh có thể dễ dàng nhận diện sự nguyên vẹn của nó. Nhưng 1 số trường hợp lỗ màng trinh có dạng răng cưa giống như đã bị rách, thường những màng trinh dạng này có độ co dãn tốt, nên sẽ không chảy máu, thậm chí bạn gái cũng không thấy đau khi giao hợp. Những trường hợp này bác sĩ/nữ hộ sinh có thể nhầm lẫn với màng trinh đã rách. Như vậy đôi khi bác sĩ cũng bị nhầm trong việc xác định “còn trinh” hay “không còn trinh” đối với thân chủ của mình. Việc xác định màng trinh bị rách chính xác nhất là ngay sau khi “quan hệ” hoặc bị chấn thương, khi vết rách còn mới.

Thứ hai, một số bạn gái rất dễ dàng lừa bạn tình (hoặc chồng) của mình bằng cách đi “vá” màng trinh, hoặc dùng ”phép ảo thuật” để bạn tình/chồng của mình nhìn thấy “máu” trong lần quan hệ “đầu tiên” ấy. Vì vậy nếu các bạn trai chỉ căn cứ vào việc không chảy máu để kết luận bạn tình của mình “mất trinh” thì e rằng có một số bạn gái bị oan mà không giải được. Còn nếu các bạn trai tin tưởng bạn tình của mình còn trinh trắng khi thấy chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên thì đôi khi các bạn ấy đã ăn phải trái đắng mà không biết.

Thứ ba, sẽ bất công nếu các bạn trai luôn đòi hỏi mình phải là người tình đầu tiên của bạn gái mình, trong khi các bạn gái lại không có cách nào để kiểm chứng sự “trinh nguyên” của các bạn trai. Tôi thiết nghĩ, trong tình yêu, hôn nhân, các bạn cần phải tin tưởng lẫn nhau, đánh giá bạn mình qua sự chung thủy, cách sống hiện tại chứ đừng để “quá khứ” làm khổ mình và bạn mình. Và các bạn cũng cần có sự độ lượng, tha thứ cho bạn mình nếu trong quá khứ người ấy đã lỡ có lần bị vấp ngã hoặc đã từng bị cưỡng bức tình dục, nếu các bạn thật sự yêu người ấy. Có như vậy hạnh phúc của các bạn mới có thể lâu bền và không làm tổn thương cho nhau.

Chúc bạn tìm được sự bình an trong tâm hồn, và chúc hai bạn luôn hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh.

Thân mến,

BS CK1 Nguyễn Ngọc Lan Hương

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...