Tư vấn & Hỏi đáp

Em xin phép được giấu tên. Em năm nay 22 tuổi, em có một vấn đề đang rất thắc mắc nhưng em không dám trực tiếp ra bệnh viện khám

15:59, 25/04/2013

Em xin phép được giấu tên. Em năm nay 22 tuổi, em có một vấn đề đang rất thắc mắc nhưng em không dám trực tiếp ra bệnh viện khám. Chuyện là thời gian gần đây khoảng 2 tháng thì ở đầu dương vật của em phía trong bao quy đầu thường xuất hiện vài chất màu trắng giống như sữa đậu nành kết tủa bám vào rãnh quy đầu và có mùi hôi. Em không biết là em có bị bệnh gì không và có ảnh hưởng gì không. Nhờ chuyên gia giúp em với!

Trả lời:

Thông thường từ rãnh bao quy đầu tiết ra chất nhờn bôi trơn bao quy đầu, để bao quy đầu có thể trượt lên xuống dễ dàng. Chất bợn trắng đó có thể là chất nhờn nói trên đọng lại lâu ngày hoặc chất dơ cặn đọng lại sau khi đi tiểu, hoặc tinh dịch đọng lại sau khi xuất tinh.

Trường hợp bao da quy đầu bị hẹp thì lại càng dễ sinh ra các bợn trắng sinh dục vì không tuột hết quy đầu ra nên việc vệ sinh cậu nhỏ sẽ khó khăn hơn. Những chất lắng đọng nói trên nếu để lâu ngày sẽ sẽ có mùi hôi, thậm chí có thể gây viêm nhiễm đầu cậu nhỏ, viêm, hẹp  lỗ tiểu.

Bạn cần phải vệ sinh cậu nhỏ hằng ngày và phải đúng cách nữa: không chỉ vệ sinh bên ngoài mà phải tuột bao quy đầu lên và vệ sinh cả bên trong bằng cách rửa và chà nhẹ lên vùng của cậu nhỏ. Khi ấy chất bợn trắng sẽ tự nhiên trôi ra. Khi bợn trắng đã được làm sạch rồi thì sẽ hết mùi hôi ngay thôi. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh như vậy mỗi ngày mà vẫn còn hôi thì có thể đến phòng khám da liễu hoặc phòng khám nam khoa để được khám và tham vấn thêm.

BS CK1 Nguyễn Ngọc Lan Hương, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TP. HCM

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...