Tư vấn & Hỏi đáp

Mấy ngày trước em với bạn gái em có quan hệ ngoài với nhau, em không có đưa dương vật vào âm đạo, chỉ là sơ sơ bên ngoài thôi

09:13, 17/05/2013

Thưa bác sĩ,

Mấy ngày trước em với bạn gái em có quan hệ ngoài với nhau, em không có đưa dương vật vào âm đạo, chỉ là sơ sơ bên ngoài thôi. Mấy ngày sau bạn gái em nói bị đau ở ngực, em hỏi thì nói là do sắp tới ngày nên bị vậy, bạn em nói tháng nào cũng vậy, ngay đầu tháng. Liệu bạn gái em có thể có thai không ạ, xin bác sĩ giúp dùm em. Em lo quá!

sinh…@yahoo.com.vn

Trả lời:

Thật là sai lầm khi một số bạn gái tự tin rằng mình sẽ không có thai nếu chỉ cho bạn trai của mình “cọ quẹt” vũ khí bên ngoài “cổng rào” của mình. Hiện tượng thụ thai có thể xảy ra khi dịch sinh dục của bạn trai tiếp xúc ở âm hộ, gần với âm đạo của bạn gái quanh ngày rụng trứng. Dịch sinh dục này có thể là tinh dịch thực sự tiết ra khi xuất tinh, cũng có thể là dịch tiết ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh. Bạn sẽ hỏi tại sao dịch tiết ở đầu dương vật trước khi xuất tinh lại có thể gây thụ thai? Thực ra tinh trùng không chỉ hiện diện trong tinh dịch được tiết ra khi xuất tinh, mà còn có trong dịch tiết ở đầu dương vật trước khi xuất tinh. Vì tinh trùng có kích thước rất nhỏ, và di động được, nên nó có thể xâm nhập vào âm đạo của bạn gái qua lỗ màng trinh để di chuyển lên buồng tử cung và gặp trứng (nếu có rụng trứng) ở 1/3 ngoài vòi trứng, rồi thụ tinh ở đó. Vì vậy dù bạn trai không đưa dương vật vào sâu trong âm đạo, bạn gái vẫn có thể có thai nếu để dịch sinh dục của bạn trai tiếp xúc với bộ phận sinh dục, dù là bên ngoài âm hộ. Ngoài ra bạn gái còn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục nếu bạn trai có bệnh. Tốt nhất, để an toàn trong quan hệ tình dục (tránh mang thai và tránh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục), bạn nên mang bao cao su đúng cách ngay từ đầu trong tất cả những lần quan hệ tình dục (dù có đưa dương vật vào bên trong âm đạo hay không). Nếu tay có dính dịch sinh dục cũng nên tránh sờ chạm vào bộ phận sinh dục của nhau.

Không thể dựa vào việc đau ở ngực để khẳng định người phụ nữ có thai hay không. Muốn biết có thai hay không, bạn gái phải đợi đến kỳ kinh sau, xem có bị mất kinh hoặc trễ kinh hay không để đi khám. Chẩn đoán chính xác phải dựa vào siêu âm hoặc xét nghiệm nội tiết tố trong máu, có khi cần phải phối hợp cả 2 phương pháp trên.

Chúc bạn vui vẻ!

BS CK1 Nguyễn Ngọc Lan Hương

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...