Tư vấn & Hỏi đáp

Vào năm 19 tuổi em hay bi cảm và nghẹt mũi, được chẩn đoán vẹo vách ngăn, và đã phẫu thuật.

15:46, 06/02/2013

Kính thưa bác sỹ!

Vào năm 19 tuổi em hay bi cảm và nghẹt mũi, được chẩn đoán vẹo vách ngăn, và đã phẫu thuật. Nhưng sau 1 tháng em vẫn bị đàm cổ họng, nghẹt mũi khi trời hơi lạnh. em đi khám, BS cho rửa mũi, xông mũi và uống thuốc. Một thời gian có giảm bớt nhưng lại tái lại, em đi khám BV Trần Quốc Thảo, BV Nguyễn Tri Phương, Bv An Bình, Bv Việt Pháp và khám tư các BS chuyên khoa tai mũi họng, kết quả citi em bị viêm xoang sau. Mỗi lần uống thuốc cả tháng, 2 tháng, ráng uống để bớt bệnh, vì viêm xoang là bệnh mãn tính... nhưng em lại bị ù 1 tai phải, thính lực giảm. Khi khám thì màng nhĩ bình thường, BS nói khi nào em hết nghẹt mũi sẽ nghe được, BS khác thì kêu đeo máy trợ thính...Thời gian  sau em tạm ngưng điều trị vì em có em bé năm 31 tuổi.. Em lại bị ù 2 tai  (tiêng, ve, tiếng gió, tiếng xây dựng). Người lớn nói bà mẹ trong tháng phải nhét bông gòn chứ không sẽ bị ù tai, em nghe theo, khi bé 4 tháng, người em rất mệt mỏi, ù 2 tai suốt ngày, chóng mặt, nhức đầu, hoa mắt, nghẹt mũi.

Tiếp thế em đi khám, chẩn đoán thiếu máu đuôi tai, em được uống thuốc, xông mũi,họng, chích thuốc, truyền dịchvà phải nhai souble mint 3 tép mỗi ngày.Bệnh không thuyên giảm., Bác ơi cho em hỏi, diễn biến bệnh tình của em có phải  trong y học gọi là "Tam hợp Meniere"?.

Mong Bác tư vấn giúp và cách điều trị, chi phí bệnh tình là bao nhiêu.... Em mong Bác sớm hồi âm. Hiện nay người em rất mệt mỏi,  vả lại có con nhỏ tối phải cho con bú sữa bình.

Chân thành cảm ơn Bác.

thao09...@...

 

Trả lời:

Bạn không nên vội vàng tự suy đoán bệnh của mình, cũng không nên lo lắng căng thẳng quá. Có thể vì quá vất vả trong việc chăm con nhỏ đã khiến bạn suy giảm sức khỏe. Bên cạnh việc tái khám lại chuyên khoa tai mũi họng và kiểm tra thính lực đồ, bạn nên đến khám thêm về nội khoa tại các cơ sở y tế đáng tin cậy vì các triệu chứng chóng mặt, ù tai, hoa mắt có thể là biểu hiện gợi ý của một bệnh lý nội khoa.

BS Vĩnh Thu Trang

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Các tin đã đưa ngày
Tư vấn & Hỏi đáp
Cho em hỏi là trong 5 năm vừa qua em có đi chụp hình X-quang rất nhiều lần, cụ thể là 26 lần: 3 lần
Theo quy định, 1 người không được vượt quá 20 mSv mỗi năm. Bạn chụp Xquang...
Em mới xét nghiệm có bị HIV, cho em hỏi là: - Sau này em phải uống thuốc ARV vĩnh viễn, tức là
Em mới xét nghiệm HIV khẳng định dương tính cần phải điều trị thuốc ARV ngay...
Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách xử trí?
Đau thắt ngực: bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng...
Tôi mới chụp CT mạch vành về. Lúc tiêm thuốc cản quang, tôi thấy có 1 luồng nóng ran
Thuốc cản quang có khả năng gây ra phản ứng thuốc với 3 cấp độ: Cấp...